Hoàn thiện phần thô

Hoàn thiện nhà xây thô – Công đoạn quan trọng tạo nên không gian sống hoàn hảo. Một căn nhà chỉ hoàn thành phần thô thì còn rất nhiều công đoạn khác cần thực hiện. Những công đoạn trong hoàn thiện phần thô đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tính thẩm mỹ của căn nhà. Đây cũng chính là giai đoạn rất dễ phát sinh chi phí xây nhà vì thế bạn cần có một kế hoạch dự trù kinh phí thật cụ thể và chính xác cho các hạng mục trong hoàn thiện phần thô.

Giai đoạn này thường có hai giải pháp nhận thầu xây dựng là hoàn thiện nhà xây thô trọn gói và tự thuê nhân công từng giai đoạn. Mỗi giải pháp đều có những ưu nhược điểm riêng, để mọi người hiểu hơn và đưa ra quyết định phù hợp. Hôm nay, Newhouse sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về hai giải pháp này.

hoàn thiện nhà xây thô
Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô

Trước khi tìm hiểu về hai hình thức thầu thi công này chúng ta cần phải biết về quy trình hoàn thiện nhà xây thô cũng như các công việc trong công đoạn hoàn thiện nhà xây thô.

Quy trình hoàn thiện nhà xây thô

Bước 1: Trát bả tường

Với bề mặt tường mới xây, phải dành đủ thời gian khô hoàn toàn, nếu tường quá khô, nên làm ẩm tường với nước sạch. Dùng đá mài, mài tường để loại bỏ các tạp chất làm ảnh hưởng đến độ bám dính của các lớp bột bả. Bên cạnh đó, mài tường tạo độ phẳng tương đối cho bề mặt tường. Sau đó dùng giấy nhám thô ráp lại bề mặt và sau đó vệ sinh bụi bẩn bằng máy nén khí hay khăn sạch thấm nước.  Trát bả tường không được có vết nứt nhỏ, phải láng. Nếu nghi ngờ có thể sử dụng những dụng cụ đo chuyên dụng để kiểm tra chính xác.

hoàn thiện nhà xây thô
Quy trình hoàn thiện nhà xây thô

Bước 2: Láng sàn

Láng sàn ngay sau khi nền láng vừa se (chưa khô hẳn). Nếu nền láng bằng bêtông mà khô quá thì phải băm mặt bêtông, chải, rửa sạch rồi mới láng. Mặt láng phải bằng phẳng.

Ốp lát gạch: Mặt lát ốp gạch phẳng và độ dốc đạt yêu cầu. Mạch lát phải thật khít, không có gờ hay nổi cộm, đầy vữa nhưng không bị ố bề mặt.

Khi hoàn thiện phần cầu thang cho ngôi nhà, bạn cần chú ý đến tính an toàn khi đi lại, sử dụng những loại gạch ốp hay đá không quá trơn.

Bước 3: Sơn, vôi tường

Bề mặt sơn, vôi tường đồng đều màu sắc, không có vết ố, vết loang lỗ. Mặt lớp sơn phải bóng, không có bọt khí, vón cục hay vết nứt.

hoàn thiện nhà xây thô
Sơn tường là bước quan trọng trong hoàn thiện nhà xây thô

Bước 4: Lắp đặt hệ thống điện, nước

Hệ thống điện, nước được thiết kế âm tường nên phải được thiết kế chính xác, phải kiểm tra các vị trí nối có đảm bảo kỹ thuật trước khi khi lắp đặt

Bước 5: Lắp đặt nội thất

Lắp đặt nội thất thường chia ra lắp đặt những nội thất dính liền tường như hệ thống vệ sinh, nhà tắm, cửa, hệ thống điện, ống nước và nội thất hoàn thiện.

Hoàn thiện cửa ra vào, lắp đặt cửa sổ cho từng phòng, riêng phòng khách thì nên chọn cửa sổ lớn để đón ánh sáng tự nhiên. Khi lựa chọn cất liệu cửa gỗ, sắt, nhôm, kính thì nên lưu ý đến sự nhất quán trong phong cách kiến trúc tổng quát của ngôi nhà.

Hoàn thiện, lắp đặt thiết bị phòng vệ sinh, phòng tắm, tay vịn cầu thang.

hoàn thiện nhà xây thô
Lắp đặt nội thất là bước cuối cùng trong quy trình hoàn thiện nhà xây thô

Nội thất hoàn thiện như tivi, tủ lạnh, bàn ghế,… sẽ được lắp đặt theo thiết kế nội thất.

Sử dụng dịch vụ xây dựng Newhouse

Hoàn thiện nhà xây thô trọn gói Newhouse sẽ đảm nhận toàn bộ quá trình hoàn thiện nhà xây thô từ bước trát tường đến lắp đặt nội thất. Nhiệm vụ của bạn là ký hợp đồng thi công và kiểm tra, kiểm soát quá trình thi công hoàn thiện có đúng với hợp đồng đã ký kết.

hoàn thiện nhà xây thô
Hoàn thiện nhà xây thô trọn gói

Tuỳ vào yêu cầu của khách hàng mà gói thầu hoàn thiện nhà xây thô trọn gói sẽ chia làm hai loại là hoàn thiện nhà xây thô không bao gồm thiết kế nội thất và gói hoàn thiện nhà xây thô có thiết kế nội thất.

Một giải pháp khác theo xây nhà truyền thống không cần thuê thầu trọn gói, trong giai đoạn hoàn thiện nhà xây thô sẽ áp dụng phương pháp thuê từng đội thi công riêng lẽ để thực hiện các công đoạn hoàn thiện nhà thô để tiết kiệm chi phí hoàn thiện nhà. Thực tế thì giải pháp này có thực sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí hay không tùy thuộc rất nhiều vào yêu cầu từ gia chủ.

0986.357.835
Chat ZALO
Gọi Ngay